(Top) 6 Loại Tinh Dầu chữa bệnh cực hiệu quả

Tác dụng của tinh dầu được chứng minh và hiệu quả có thể thấy rõ nhất là: kích thích vùng dưới đồi của não bộ, từ đó giúp kiểm soát nội tiết tố, cung cấp thêm năng lượng và khả năng tập trung cao độ cho bạn.

Tuy nhiên, những loại tinh dầu khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau trong não bộ, chỉ đạo hệ thống thần kinh theo những cách khác nhau, vì thế có những tác dụng chữa bệnh chuyên biệt.

1. Giảm huyết áp từ tinh dầu Xô thơm

tinh dầu xô thơm
tinh dầu đơn sâm (xô thơm)

Trong một nghiên cứu tháng 7 năm 2013 , những phụ nữ sử dụng tinh dầu Xô thơm hay còn gọi là tinh dầu Đơn Sâm có xu hướng hạ huyết áp một cách tự nhiên, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh do cao huyết áp gây ra.Bên cạnh đó, tinh dầu Xô thơm cũng được tìm thấy là có khả năng giúp con người thư giãn trong suốt kì điều trị bệnh.

2. Giảm stress, dập tắt cảm giác thèm ăn nhờ tinh dầu bạc hà

tinh dầu bạc hà
tinh dầu bạc hà

Nghiên cứu cho thấy tinh dầu bạc hà có tác dụng làm giảm nồng độ cortisol – một hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn giúp giảm mệt mỏi, và dập tắt những cơn thèm ăn; điều này cực tốt cho những người béo phì trong quá trình giảm cân hiệu quả.

3. Xua tan lo âu nhờ tinh dầu cam

Những người hít vào tinh dầu cam (có nhiều loại: Cam Hương, hoa cam, cam ngọt) trước một cuộc thử nghiệm căng thẳng sẽ có khả năng giữ bình tĩnh dưới mọi áp lực, không hề tỏ ra lo lắng. Sở dĩ là vì tinh dầu cam có tác dụng nâng cao tinh thần lạc quan cho con người.

4. Cải thiện trí nhớ từ tinh dầu hương thảo

tinh dầu hương thảo
tinh dầu hương thảo

Sử dụng tinh dầu hương thảo sẽ giúp nhớ lâu hơn, tăng cường trí tuệ, cải thiện tốc độ cũng như độ chính xác khi thực hiện các công việc thuộc trí não.

5. Tinh dầu quế giúp tập trung cao

tinh dầu quế
tinh dầu quế

Tinh dầu quế có khả năng thúc đẩy vùng não chi phối trạng thái tỉnh táo. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các lái xe có thể tập trung cao độ hơn và ít bị phân tán tư tưởng sau khi hít vào mùi hương từ tinh dầu quế.

6. Tinh dầu oải hương hỗ trợ điều trị mất ngủ

tinh dầu oải hương (Lavender)
tinh dầu oải hương (Lavender)

Mùi hương từ từ tinh dầu oải hương tạo phản ứng “ nghỉ ngơi” trong não bộ, từ đó giúp bạn thư giãn hiệu quả. Kì diệu hơn, tinh dầu này còn hỗ trợ điều trị mất ngủ, chứng đau nửa đầu và hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) với các triệu chứng như rối loạn tinh thần, trầm cảm…

Trên đây là những tác dụng chữa bệnh kì diệu từ 6 loại tinh dầu tự nhiên. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần chọn mua được loại tinh dầu nguyên chất chính hãng, và sử dụng một cách chính xác để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Mua Tinh Dầu tự nhiên ở Hà Nội? Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu nguyên chất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và sử dụng Tinh Dầu Thiên Nhiên đúng cách.

Tham khảo các sản phẩm tại Trang Chủ: tinhdauviet.vn

Tel: (024) 22.161.999
Call/SMS/Zalo/Viber:  01247.587.587 (Phương Anh) – 01677.356789 (Quốc Việt)
Email: Sales@tinhdauviet.vn

Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận đẳng cấp hoàn toàn khác biệt!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tinh Dầu Thiên Nhiên. Thiết kế Website bởi Tinh Dầu Việt.
DMCA.com Protection Status